EP 1

ดูหนัง The Protector แก็งค์ม่วนป่วนเสี้ยวเล่งยี้ (2021) พากย์ไทย

ชื่อหนัง : ดูหนัง The Protector แก็งค์ม่วนป่วนเสี้ยวเล่งยี้ (2021) พากย์ไทย
ประเภท : แอคชั่น/คอมเมดี้
วันที่เข้าฉาย : 12/02/2021
กำกับโดย : Stanley Tong
นักแสดงนำ : Baoqiang Wang, Dahong Ni, Man-Tat Ng, Haoran Liu
คะแนน 9

เรื่องย่อ The Protector แก็งค์ม่วนป่วนเสี้ยวเล่งยี้ (2021) เป็นเรื่องราวของ เต๋อเป่า ที่ในอดีตปู่ของเขาเคยเป็นนายพลผู้ยิ่งใหญ่ เคยเป็นครอบครัวของขุนนางที่เคยได้รับป้ายทองจากฮ่องเต้ พ่อของเขาอยากจะให้เขาเดินตามรอยของท่านปู่ แต่เขาไม่สามารถทำได้เพราะเขาไม่มีความสามารถมากพอ ดังนั้นเต๋อเป่าจึงมาเปิดโรงเตี้ยมกับลูกน้องของเขา แต่เพราะไม่ค่อยมีคนมาเข้าพัก เต๋อเป่า จึงได้คิดอุบายขึ้นมา เขาให้ลูกน้องทั้ง 4 คนปลอมเป็นโจรส่วนเขาก็ปลอมตัวเป็นนายพล แสร้งทำเป็นปราบโจรช่วย แล้วจากนั้นเขาก็พาคนเหล่านั้นไปที่โรงเตี้ยมของเขาเพื่อหลอกลวงเอาเงิน

ดูหนัง The Protector แก็งค์ม่วนป่วนเสี้ยวเล่งยี้ (2021) พากย์ไทย

พวกเขาทำแบบนั้นมาเรื่อยๆจนวันนึงความลับก็ถูกเปิดเผย เพราะหนึ่งในลูกน้องของเขาได้ทำแผนแตก พวกเขาถูกคนกลุ่มนั้นจับได้ และได้สูญเสียของไปจำนวนมาก และในวันต่อมาก็มีหลวงจีนคนนึงมาสร้างบ้านอยู่ใกล้ๆและได้เขียนป้ายติดเอาไว้ว่าพวกเขาเป็นพวกต้มตุ่น พวกเขาจึงได้ไปก่อกวนหลวงจีนคนนั้น แต่ทว่า ท้ายที่สุดแล้วหลวงจีนคนนั้นกลับเป็นผู้ที่ช่วยชีวิตเขาเอาไว้ วันนึงได้มีเจ้าเมืองมาพักที่โรงเตี้ยมของพวกเขาและได้มีการลอบสั่งการเกิดเพื่อปัดความผิดให้พ้นตัวคนผู้นั้นได้โยนความผิดให้เต๋อเป่าและพวกว่าเป็นผู้สังหารเจ้าเมือง เพื่อเอาชีวิตรอดพวกเขาต้องแยกกันหนี เต๋อเป่า หนีไปกับ อาหลู่ ผู้เป็นลูกชายของเขา สองพ่อลูกถูกทหารตามทัน เต๋อเป่า พยายามปกป้องลูกชายเอาไว้สุดชีวิตแต่เขาก็พลาด

ดูหนัง The Protector แก็งค์ม่วนป่วนเสี้ยวเล่งยี้ (2021)

อาหลู่ได้พลัดตกจากหน้าผา เต๋อเป่าก็หมดสติไปเพราะบาดเจ็บ และหลวงจีนก็ได้เข้ามาช่วยชีวิตเขาเอาไว้ วันนึงในขณะที่ เต๋อเป่าลงไปตักน้ำ  ตูเฮ่า ก็ได้มาหาเขาเต๋อเป่าดีใจมากที่ได้เจอพวกพ้อง เขาไม่รู้เลยว่า ตูเฮ่า นั้นคือผู้ที่หักหลังพวกเขาและเมื่อเต๋อเป่าเผลอตูเฮ่าก็ได้วางยาพิษลงไปในน้ำ เป็นเหตุให้ใต้ซื่อถูกพิษ เต๋อเป่า แบกใต้ซือที่ถูกพิษวิ่งไปตามทางที่ใต้ซือบอก และเขาก็ได้พบกับสถานที่ที่ถูกซ่อนอยู่ภายใต้หลุมฝังศพของเป่าและได้รู้เรื่องราวที่เขาไม่เคยรู้มาก่อน