EP 1
EP 2
EP 3
EP 4
EP 5
EP 6
EP 7
EP 8
EP 9

ดูซีรี่ย์ แม่ครัวแห่งบ้านไมโกะ (2023) The Makanai Cooking for the Maiko House พากย์ไทย Netflix

ชื่อหนัง : ดูซีรี่ย์ แม่ครัวแห่งบ้านไมโกะ (2023) The Makanai Cooking for the Maiko House พากย์ไทย Netflix
ประเภท : ซีรีส์อบอุ่นหัวใจ
วันที่เข้าฉาย : 12 มกราคม 2023
กำกับโดย : Hirokazu Kore-eda
นักแสดงนำ : Nana Mori ,Natsuki Deguchi ,Aju Makita,Keiko Matsuzaka , ไอ ฮาชิโมโตะ,Mayu Matsuoka และ Takako Tokiwa

แม่ครัวแห่งบ้านไมโกะ (2023) The Makanai Cooking for the Maiko House เป็นซีรี่ย์ที่ถูกสร้างและดัดแปลงเนื้อหามาจากมังงะที่ขายดีของญี่ปุ่นเรื่อง  “Maiko-san chi no Makanai-san” โดยการเขียนของ “ไอโกะ โคยามะ” ที่บอกเล่าถึงหญิงสาวสองคนที่เป็นเพื่อนสนิทกันและยังมีความใฝ่ฝันที่เหมือนๆกันนั่นก็คือ  “สุมิเระ” และ  “คิโยะ” พวกเธออยากเข้าไปเป็นแม่ครัวทำอาหารเกดิวิชาฝึกหัดในบ้านเมโกะ เพื่อเป็นสุดยอดแม่ครัวกับการทำอาหารที่แสนอร่อยและงดงามที่สุดประจำครัวบ้านเมโกะแห่งนี้ แต่การแข่งขันในครั้งนี้ “คิโยะ” กลับทำผลงานออกมาได้ไม่ค่อยดีตามเป้าหมายของบ้านเมโกะเท่าไหร่ 

ดูซีรี่ย์ แม่ครัวแห่งบ้านไมโกะ (2023)  พากย์ไทย

จึงทำให้เธอนั้นไม่ได้รับการถูกเลือกให้เป็นแม่ครัวแห่งบ้านเมโกะในครั้งนี้ แต่ทว่าเรื่องราวที่ดูจะน่าเศร้าของเธอก็มีเรื่องที่น่ายินดีเกิดขึ้นเมื่อมีคนที่มองเห็นแวว ฝีมือการทำอาหารอย่างตั้งใจของเธอในครั้งนั้น ทำให้เธอได้รับการว่าจ้างให้เข้าไปเป็นแม่ครัวมากาไนที่ต้องดูแลเรื่องอาหารและอยู่ประจำภายในบ้านเมโกะเช่นเดียวกับแม่ครัวคนอื่นๆ เรื่องราวจะดำเนินต่อไปยังไงแฟนๆก็อย่าลืมไปติดตามรับชมความเข้มข้นกันเยอะๆ ทางเว็บไซต์ของเราและทาง Netflix ที่จะเริ่มเผยแพร่ความสนุกเป็นตอนแรกในวันที่ 12 มกราคม 2023 นี้เป็นต้นไป

The Makanai Cooking for the Maiko House พากย์ไทย Netflix

เรื่องราวที่แสนอบอุ่นของซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นการสร้างของผู้กำกับอย่าง “โคเรเอดะ ฮิโรคาซุ” ซึ่งเป็นผู้กำกับแนวหน้ามากประสบการณ์ของการทำผลงานซีรี่ย์ให้ประสบความสำเร็จมาแล้ว โดยเรื่องราวความสุข ความสนุกและความอบอุ่นแบบบเต็มอารมณ์เรื่องนี้ได้นักแสดงนำที่การันตีฝีมือด้วยคุณภาพอย่างคับคั่งมาแล้วนั่นก็คือ  นัตสึกิ เดกุจิ (รับบทเป็น “สุมิเระ”) และ  นานะ โมริ (รับบทเป็น “คิโยะ”) ซึ่งเป็นคู่พระนางที่สวยและเก่งกันทั้งคู่เลย หากใครที่กำลังมองหาซีรี่ย์แนว ดราม่า/คอมเมดี้ ขอแนะนำซีรี่ย์คุณภาพอย่าง The Makanai Cooking for the Maiko House แม่ครัวแห่งบ้านไมโกะ (2023) เรื่องนี้เลย รับประกันความสนุกที่จะช่วยให้แฟนๆผ่อนคลายสมองกันได้เลย

The Makanai Cooking for the Maiko House แม่ครัวแห่งบ้านไมโกะ (2023)

เรื่องย่อ The Makanai Cooking for the Maiko House แม่ครัวแห่งบ้านไมโกะ (2023)

เป็นเรื่องราวของ “สุมิเระ” กับ “คิโยะ” ที่มีความฝันและเป้าหมายจะเข้าไปเป็นแม่ครัวที่งดงามกับการทำอาหารออกมาให้อร่อยและพิเศษที่สุด ทั้งสองได้รับคัดเลือกให้เข้าไปอยู่ในบ้านเมโกะ เพื่อฝึกหัดและเรียนรู้วิธีการทำอาหารที่ทุกคนจะต้องโชว์ฝีมือและรังสรรค์อาหารให้ออกมาสวยและดีที่สุดเท่าที่พวกเธอจะมีความสามารถทำได้ แต่ดูเหมือนว่า  “คิโยะ” จะทำมันออกมาได้ไม่สู้คนอื่นๆเท่าไหร่ แต่ด้วยความพยายามอย่างตั้งใจของเธอกลับทำให้มีคนเห็นแววและฝีมือที่ดูไม่เหมือนใครในการทำอาหารของเธอ เธอจึงได้ถูกว่าจ้างให้เป็นแม่ครัวมากาไนที่คอยช่วยเหลือแม่ครัวประจำบ้านเมโกะและได้อยู่ในบ้านเมโกะแห่งนี้ด้วยเช่นกัน