EP 1

ดูหนัง The Lost City (2022) ผจญภัยนครสาบสูญ พากย์ไทย

ชื่อหนัง : ดูหนัง The Lost City (2022) ผจญภัยนครสาบสูญ พากย์ไทย
ประเภท : แอคชั่น / ตลก / โรแมนติก
วันที่เข้าฉาย : 21 เมษายน 2022
กำกับโดย : แอรอน นี, อดัม นี
นักแสดงนำ : แซนดร้า บูลล็อก, แชนนิ่ง ทาทัม, แดเนียล แรดคลิฟฟ์
คะแนน 8.5

เรื่องย่อ The Lost City (2022) ผจญภัยนครสาบสูญ

เป็นเรื่องราวของ โลเร็ตต้า (Sandra Bullock)นักเขียนนิยายชื่อดัง ที่ตอนนี้กำลังจะหมดไฟในการเขียนเพราะนิยายของเธอก็ได้รับความนิยมน้อยลงเรื่อยๆ ผู้คนที่ซื้อหนังสือในตอนนี้ส่วนใหญ่พุ่งความสนใจไปที่นายแบบที่ขึ้นปกให้ เธอมากกว่าที่จะสนใจในเนื้อหา บางคนก็ถึงกับบอกว่า นิยายของเธอนั้นมันจืดชืด หลังจากที่สามีของเธอเสียไปเมื่อ 5 ปีก่อน โลเร็ตต้า ก็กลายเป็นคนเก็บตัวเธอแทบจะไม่ออกไปข้างอกด้วยซ้ำถ้าไม่จำเป็น เพราะยอดขายหนังสือที่ลดลง ทำให้ผู้จัดการของเธอจัดงานโปรโมทหนังสือขึ้นมาให้ แต่แล้วทุกอย่างก็พังลงอย่างไม่เป็นท่า

ดูหนัง The Lost City (2022) ผจญภัยนครสาบสูญ พากย์ไทย

หลังจากที่ออกมาจากงานในขณะที่กำลังยืนรอรถอยู่นั้น โลเร็ตต้า ก็ได้ถูกลํกพาตัวโดยใครบางคน และคนๆนั้นก็คือ แฟร์แฟ็กซ์ มหาเศรษฐีผู้มีนิสัยสุดโต่งหรือจะเรียกว่าเพี้ยนก็ว่าได้ เขาได้พบกับเกาะแห่งนึงและที่หน้าผานั้นก็มีสัญลักษณ์ประหลาดอยู่ เขาเชื่อว่ามันคือภาษาโบราณ เป็นต้นกำเนิดของรายแทงที่จะนำเขาไปหาสมบัติที่ซ่อนอยู่ เพราะสามีที่เสียชีวิตไปแล้วของ โลเร็ตต้านั้นเป็นนักโบราณคดี และในนิยายที่โลเร็ตต้าเขียนนั้นก็กล่าวถึงอักษรโบราณเหล่านั้น ดังนั้นเขาจึงคิดว่าโลเร็ตต้า ต้องรู้เกียวกับภาษาโบราณแน่ เขาจึงได้สั่งให้คนมาจับตัวเธอไปเพื่อที่จะให้เธอแปลเหล่าโบราณเหล่านั้นให้กับเขา

ดูหนัง The Lost City (2022) ผจญภัยนครสาบสูญ

ทางด้าน อลัน นายแบบผู้ขึ้นปกนิยายของโลเร็ตต้ามาโดยตลอดและเขาก็มีใจให้เธอด้วย พออลันรู้ว่า โลเร็ตต้าถูกจับตัวไปเขาก็รีบหาทางช่วยเธอทันที เขาอยากจะเป็นพระเอกในสายตาของเธอ อลัน ได้ติดต่อหา แจ็ค อดีตเจ้าหน้าที่หน่วยรบพิเศษที่อลันเคยเจอในค่ายฝึกสมาธิ อลันได้บอกรายละเอียดต่างๆและ แจ็คก็ได้ตกลงช่วยผู้พวกเขา จากนั้นอลันและแจ็คก็ได้เดินทางไปช่วย โลเร็ตต้า