EP 1
EP 2
EP 3
EP 4
EP 5
EP 6

ดูซีรี่ย์ The Ghost Bride (2020) เจ้าสาวเซ่นศพ พากย์ไทย EP.1-6 จบ

ชื่อหนัง : ดูซีรี่ย์ The Ghost Bride (2020) เจ้าสาวเซ่นศพ พากย์ไทย EP.1-6 จบ
ประเภท : ละครย้อนยุค แฟนตาซี สยองขวัญเหนือธรรมชาติ
วันที่เข้าฉาย : 23 มกราคม 2563
นักแสดงนำ : หวงเป่ยเจีย อู๋ คัง เจน ลูดี้ หลิน กวงเทียน

The Ghost Bride (2020) เจ้าสาวเซ่นศพ ซีรี่ย์ดังของทางฝั่งมาเลเซียแห่งปี 2020 แนว ละครย้อนยุค/แฟนตาซี/สยองขวัญเหนือธรรมชาติ เป็นซีรี่ย์ดั้งเดิมของทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ Netflix โดยการร่วมสร้างของสองผู้กำกับอย่าง “Quek Shio-chuan” และ “Ho Yu-hang” ดัดแปลงมาจากนวนิยายในเรื่อง “The ghost bride” จากผลงานการเขียนโดย “Yangsze Choo” ที่ได้นักแสดงนำหลักมาร่วมถ่ายทอดบทตัวละครอย่าง หวงเฝยเจีย,หวูคังเริน,หลินสู่ตี๋,เจเน็ต เชีย,กวงเทียน, ซูซาน เหลียง,จอร์แดน วูน,แองเจลีน แทน,โจโจ้ โกห์, และ เทเรซ่า ดาเลย์  

ดูซีรี่ย์ The Ghost Bride พากย์ไทย

สำหรับซีรี่ย์เรื่อง “The ghost bride” (เจ้าสาวเซ่นศพ) นี้มีพล็อตเรื่องที่ทำออกมาอย่างสั้นๆเพียงแค่ 6 ตอนเท่านั้น แต่เนื้อหากลับถูกอัดแน่นไปด้วยเนื้อหาที่เข้มข้นและชวนขนหัวลุกที่ต้องมีให้ลุ้นกันตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งก็จะมีการเล่าเรื่องชีวิตหลังการแต่งงานที่มาพร้อมกับความตายของหญิงสาวคนหนึ่ง และขอบอกก่อนเลยคะว่าหากใครที่กลัวว่าจะเป็นซีรี่ย์แนวผีแบบกิ๊กก๊อกไม่ใช่อย่างแน่นอน เพราะว่าซีรี่ย์เรื่องนี้จะพาผู้ชมไปสัมผัสกับเรื่องราวอันน่าสะพรึงกลัวมากกว่าซีรี่ย์ผีในแบบธรรมดาที่ผู้ชมไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาด

 เจ้าสาวเซ่นศพ พากย์ไทย

เรื่องย่อ: The ghost bride (เจ้าสาวเซ่นศพ) 

เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นมาในยุคของอาณานิคมในมะละกา ปีคศ.1890 กับเหตุการณ์ของ “เจ้าสาวผี” (นำแสดงโดย หวงเฝยเจีย) เธอเป็นหญิงสาวสัญชาติมาเลเซียแต่มีเชื้อสายเป็นคนจีนคนหนึ่งที่ได้ตกลงยอมรับข้อเสนอในการแต่งงานกับทางครอบครัวของฝ่ายชายที่มีฐานะร่ำรวย โดยมีเงื่อนไขว่าเธอจะต้องเป็นเจ้าสาวให้กับลูกชายที่ได้เสียชีวิตไปแล้วของพวกเขา และถ้าหากว่าเธอตัดสินยอมรับความน่ากลัวครั้งนี้เธอก็จะได้ช่วยเหลือครอบครัวให้รอดพ้นจากการติดหนี้สินไปตลอดชีวิต แต่ต้องแลกกับการใช้ชีวิตที่เหลือของเธออยู่กับวันและเวลาที่เธอต้องโดนหลอกหลอนจากคู่สมรสที่ได้ขึ้นชื่อว่ากลายเป็นผี และไม่อาจที่จะหลบหนีจากสถานการณ์ความน่ากลัวและสยองขวัญครั้งนี้ไปได้ ซึ่งต่อมาเธอก็ได้มารับรู้เรื่องราวที่พบว่าตัวเองได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีปริศนาในการฆาตรกรรมที่พัวพันและเชื่อมโยงไปสู่เรื่องราวของนอกโลกที่ใหญ่โตและเหนือจินตนาการที่ไม่สามารถคาดเดาอะไรได้เลยจากเหตุการณ์นี้