EP 1

ดูหนัง The Anchor เจาะข่าวผี (2022) พากย์ไทย HD

ชื่อหนัง : ดูหนัง The Anchor เจาะข่าวผี (2022) พากย์ไทย HD
ประเภท : ลึกลับ ระทึกขวัญ
วันที่เข้าฉาย : 16 มิถุนายน 2565
กำกับโดย : จอง จีฮยอน
นักแสดงนำ : ชุน วู-ฮี ชิน ฮาคยุน ลี เฮ-ยัง

The Anchor เจาะข่าวผี (2022) สำหรับใครที่กำลังมองหาภาพยนตร์แนว ลึกลับ ระทึกขวัญ ไว้ดูต้องแนะนำเลยว่าเรื่องนี้สนุกแน่นอน “The Anchor เจาะข่าวผี” เป็นภาพยนตร์สยองขวัญจากเกาหลีใต้ ที่มีพล็อตหลักๆที่น่าสนใจ จะเป็นอย่างไรเมื่อโลกความจริงของคุณไม่ได้มีแค่ผีที่ตามหลอกหลอนเรา สำหรับวลีที่น่าสนใจที่สามารถดึงดูดแฟนคอหยังสยองขวัญ ระทึกขวัญ ได้เป็นอย่างดีตั้งแต่ออกฉายในโรงภาพยนตร์ไปเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2565  “The Anchor เจาะข่าวผี” ก็เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่ง ที่ประสบความสำเร็จมากในปีนั้นตั้งแต่เข้าฉาย และยังสามารถ ครองตำแหน่งหนังสยองขวัญกวาดรายได้สูงสุดอีกหนึ่งเรื่องในปี 2022 อีกด้วยถือว่าเป็นหนังที่ควรต้องดู 

ดูหนัง The Anchor เจาะข่าวผี พากย์ไทย

สำหรับสายระทึกขวัญ นอกจากนี้ยังได้นักแสดงนำหญิงอย่าง “ชอน อูฮี”  ที่ต้องบอกเลยว่าฝีมือในการแสดงของเธอนั้นไม่ธรรดมาจริงๆ นอกจากนี้ยังมี “ชิน ฮาคยุน” ที่สร้างผลงานมาแล้วมากมายพร้อมกับ “อี ฮเยยอง” ที่เคยมีผลงานชิ้นล่าสุดอย่างซีรี่ย์ Kill Heel เข้ามาเสริมทัพความสนุกให้กับภาพยนตร์  “The Anchor เจาะข่าวผี” อีกด้วย สำหรับผลงานชิ้นนี้เป็นการขึ้นแท่นกำกับโดย “จอง จีฮยอน” ผู้กำกับรุ่นใหม่ไฟแรงที่มาสร้างความประทับใจครั้งแรกให้กับ “The Anchor เจาะข่าวผี”  ต้องบอกเลยว่าถึงจะเป็นครั้งแรก แต่ยังสามารถทำผลงานออกมาได้อย่างน่าทึ่ง ใครที่ยังไม่ได้รับชม รอเลยในวันที่ 24 มีนาคมนี้ ทางเราจะนำมาออกอากาศอีกครั้งในรูปแบบของ พากย์ไทย HD 

ดูหนัง The Anchor เจาะข่าวผี (2022) พากย์ไทย HD

เรื่องย่อ The Anchor เจาะข่าวผี (2022)

โดยเนื้อเรื่องจะเล่าถึงเรื่องราวของ “เซรา”  (รับบทโดย ชอนอูฮี) เธอคือผู้ประกาศสาวมากฝีมือ ที่อยู่มาวันหนึ่งได้รับโทรศัพท์จากหญิงสาวลึกลับ ที่มีชื่อว่า “ยุน มีโซ” เธอโทรมาเพื่อที่จะบอกว่า ตนเองและลูกของเธอกำลังจะถูกฆ่าตาย จากนั้นขอความช่วยเหลือจากนั้น แต่สำหรับ “เซรา” แล้วเธอคิดว่าเป็นเพียงแค่คนโทรมาก่อความวุ่นวาย แต่เมื่อเลิกงานเรื่องนี้ทำให้ “เซรา” เกิดความกระวนกระวายจคงตัดสินใจ ไปตามที่ “ยุน มีโซ” บอกกับเธอเมื่อไปถึงก็พบว่าเธอและลูกได้เสียชีวิตจริงๆ จากนั้นทำให้คดีนี้มีควาบลับบางอย่างซ่อนอยู่ และที่น่าสงสัยมากที่สุดคือจิตแพทย์ประจำตัวของเธอ จากนั้น  “เซรา” จึงตัดสินใจที่จะตามหาเบาะแสต่างๆของคดีนี้ เพื่อที่จะนำมาทำข่าว

The Anchor เจาะข่าวผี (2022) พากย์ไทย

แต่หารู้ไหมว่านี้คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวสุดระทึกขวัญปั่นประสาท ที่กำลงจะเกิดขึ้นกับเธอ จากนั้นเมื่อเธอเลือกที่จะทำข่าวนี้เอง ข่าวที่เธอเขียนขึ้นได้มีเนื้อหาดังนี้ “ยุนมีโซ” หญิงสาววัย 20 ปีพร้อมกับลูกสาวได้จมน้ำเสียชีวิตในอ่างอาบน้ำของตนเอง จากนั้นเมื่อข่าวนี้ได้ถูกปล่อยออกไป ทำให้ “เซรา” สร้างชื่อเสียงได้อย่างโดดเด่น สามารถเรียก เรตติ้งจากการขยายประเด็นข่าวต่อ แต่อย่างไรก็ตามเมื่อได้สอบสวนได้จบลง ผลประกฎตัวสองแม่ลูกเสียชีวิตโดยการบีบคอจนสิ้นลมหายใจ จากนั้นคดีนี้ได้ส่งผลกระทบกับชีวิตของเธอ พร้อมกับครอบครัว โดยเฉพาะเรื่องอาชีพนักข่าวที่กำลังไปได้ด้วยดี