EP 1
EP 2
EP 3
EP 4
EP 5
EP 6
EP 7
EP 8
EP 9
EP 10
EP 11
EP 12

ดูซีรี่ย์ Arthdal Chronicles: The Sword of Aramun (2023) EP.1-12 (ซับไทย)

ชื่อหนัง : ดูซีรี่ย์ Arthdal Chronicles: The Sword of Aramun (2023) EP.1-12 (ซับไทย)
ประเภท : แอคชั่น ดราม่า แฟนตาซี ประวัติศาสตร์
วันที่เข้าฉาย : 9 กันยายน 2566
กำกับโดย : คิมกวังซิก
นักแสดงนำ : จางดงกอน,อีจุนกิ,ชินเซกยอง,คิมอ๊กบิน,ชินจูฮวัน,พัคแฮจุน,กีโดฮุน,อีโฮชุล,จองซอกยง

Arthdal Chronicles: The Sword of Aramun (2023) เป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์ยอดฮิตอย่าง Arthdal Chronicles หรือชื่อไทยคือ อาธดัล สงครามสยบบัลลังก์ เป็นซีรี่ย์เกาหลีแนว แอคชั่น ดราม่า แฟนตาซี ประวัติศาสตร์ ที่โด่งดังมาแล้วในปี 2019 แต่ครั้งนี้ที่ทางเราจะมาแนะนำเป็นภาคต่อของซีซั่นแรกในชื่อ Arthdal Chronicles: The Sword of Aramun (2023) หรือ Arthdal Chronicles 2 ที่จะแฟนๆไปสานต่อความสนุกกันแบบเต็มๆได้ในวันที่ 9 กันยายนนี้ อย่างแน่นอน การดำเนินเรื่องจะประกอบทั้งหมด 12 ตอนเท่านั้นในรูปแบบของซับไทย

ดูซีรี่ย์ Arthdal Chronicles: The Sword of Aramun (2023)

“Arthdal Chronicles: The Sword of Aramun” เป็นซีรี่ย์อย่างเป็นทางการของค่าย tvN ที่จะออกอากาศในประเทศไทยผ่านทาง Disney+ Hotstar ถือว่าเป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์มี่สร้างผลงานในตอนท้ายไว้ดีมาก และที่สำคัญ  “Arthdal Chronicles: The Sword of Aramun” นี้ยังได้ผู้กำกับอย่าง “คิมกวังซิก” มารับหน้าที่กำกับ พร้อมผู้เขียนบทจากซีซั่นแรกอย่าง คิมยองฮยุน และ พัคซางยอน

ที่จะมาร่วมกันทำให้ “Arthdal Chronicles: The Sword of Aramun”ออกมาได้ดีกว่าซีซั่นแรกอย่างแน่นอน ในส่วนของนักแสดงนำ จะมีทั้งนักแสดงหน้าใหม่และหน้าเก่าอย่าง จางดงกอน,อีจุนกิ,ชินเซกยอง,คิมอ๊กบิน,ชินจูฮวัน เสริมทัพความสนุกไปพร้อมกับ พัคแฮจุน,กีโดฮุน,อีโฮชุล,จองซอกยง พร้อมคนอื่นๆอีกมากมาย บอกเลยว่าห้ามพลาด

Arthdal Chronicles: The Sword of Aramun (2023)

เรื่องย่อ Arthdal Chronicles: The Sword of Aramun (2023) 

สำหรับเรื่องย่อของซีรี่ย์ฟอร์มยักษ์ของเกาหลีอย่าง “Arthdal Chronicles: The Sword of Aramun” เป็นเรื่องราวที่เริ่มต้นจากการระหว่างมนุษย์ ที่ได้เรียกตัวเองว่า อาธดัลกับนีแอนทัล เป็นผู้ที่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนมนุษย์ แต่ไม่ใช่มนุษย์แถมยังมีพลังมากว่าและมีเลือดเป็นสีฟ้า หนึ่งในนั้นคือชายหนุ่มที่ชื่อ “อึนซอม” (รับบทโดย ซงจุงกิ) เด็กหนุ่มที่เป็นครึ่งระหว่างมนุษย์และนีแอนทัล ที่ถูกเรียกว่า “อีกึต” เพราะไม่มีใครยอมรับในชื่อนั้น และเขามีเพื่อนสนิทคือ “ทันยา” (รับบทโดย คิมจีวอน) เธอเป็นทั้งเพื่อนสนิทและรักครั้งแรกของ “อึนซอม” แต่เมื่อกองทัพของอาธดัลได้เข้ายึดอิอาร์ก 

ดูซีรี่ย์ Arthdal Chronicles: The Sword of Aramun (2023) EP.1-12 (ซับไทย)

ที่มีผู้นำกองทัพคือ “ทากน” (รับบทโดย จางดงกอน) เมื่อสงครามได้จบลง  “ทากน”เป็นฝ่ายชนะได้จับผู้คนจากเผ่าวาฮันและเผ่าข้างเคียงมาเป็นทาส จากนั้นเมื่อชายหนุ่มอย่าง“อึนซอม” ได้โตเป็นหนุ่มและทำการต่อสู้เพื่อท่วงคืนความยุติธรรม และเมื่อเวลาผ่านไป 8 ปี ใน “Arthdal Chronicles: The Sword of Aramun”  “ทากน” ได้ขึ้นครองบัลลังก์เป็นกษัตริย์ปกครองอาณาจักรอาธดัล  ที่มี “อึนซอม” (รับบทโดย อีจุนกิ) และ “ซายา” (เดิมรับบทโดย ซงจุงกิ) พร้อมกับ “ทันยา” (เดิมรับบทโดย คิมจีวอน) พวกเขาได้ถูกปลดปล่อยเผ่าวาฮันให้เป็นอิสระจากการเป็นทาสในอาธดัล บอกเลยว่าการแก้เเค้นในครั้งนี้ ดุเดือดเลือดสาดเป็นสองเท่าอย่างแน่นอน