EP 1
EP 2
EP 3
EP 4
EP 5
EP 6
EP 7
EP 8
EP 9
EP 10
EP 11
EP 12
EP 13
EP 14
EP 15
EP 16
EP 17
EP 18
EP 19
EP 20
EP 21
EP 22
EP 23
EP 24
EP 25
EP 26
EP 27
EP 28
EP 29
EP 30
EP 31
EP 32

ดูซีรี่ย์ Sword and Fairy 1 ตำนานเซียนกระบี่ (2024) ซับไทย EP.1-40 (จบ)

ชื่อหนัง : ดูซีรี่ย์ Sword and Fairy 1 ตำนานเซียนกระบี่ (2024) ซับไทย EP.1-40 (จบ)
ประเภท : แอ็คชั่น โรแมนติก ย้อนยุค แฟนตาซี ดราม่า
วันที่เข้าฉาย : 2 เมษายน 2024
กำกับโดย : หยางหลง
นักแสดงนำ : เหออวี่,หยางอวี่ถง,ซวีฮ่าว ,หลี่ชวน ,หูอี้เสวียน และ เย่เซิ่งเจีย

ดูซีรี่ย์ Sword and Fairy 1 ตำนานเซียนกระบี่ (2024) ซับไทย เป็นการกลับมาอีกครั้งของซีรี่ย์จีนในตำนานเรื่อง “ตำนานเซียนกระบี่ Sword and Fairy 1 (2024)” ที่ก่อนหน้านี้ได้กระแสตอบรับดีมากจนได้กลายเป็นซีรี่ย์ในตำนาน และเมื่อไม่นานมานี้ได้ถูกนำมารีเมคอีกครั้งในเวอร์ชั่นใหม่ในเสื้อผ้าและคอสตูมต่างๆให้ทันสมัย แต่เนื้อเรื่องยังคงเป็นแบบเดิม เป็นซีรี่ย์แนว แอ็คชั่น โรแมนติก ย้อนยุค แฟนตาซี ดราม่า ที่ไม่ดูไม่ได้เลยจริงๆ ครั้งนี้จะได้นักแสดงนำหน้าใหม่ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นพระเอกนางเอก ที่รับบทโดย “หยางอวี่ถง” นางเอกสาวดาวรุ่งจาก Begin Again รักกันนะคุณสามี มารับบทเป็นนางเอก ส่วนพระเอกได้แก่ “เหออวี่” จากซีรี่ย์ My Fated Boy ปิ๊งรักพี่ข้างบ้าน มารับบทพระเอกพร้อมด้วย ซวีฮ่าว ,หลี่ชวน ,หูอี้เสวียน  และ เย่เซิ่งเจีย รับบทนักแสดงเสริมอีกด้วย หากใครที่กำลังรอคอยอย่าพลาดชมในวันที่ 2 เมษายน 2024 นี้บอกเลยว่าห้ามพลาด 

เรื่องย่อ ตำนานเซียนกระบี่ Sword and Fairy 1 (2024) 

โดยเนื้อเรื่องจะบอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยของ “หลี่เซียวเหยา” (รับบทโดย เหออวี่) เขาคือชายหนุ่มที่มีนิสัยขี้เล่นที่ใช้ชีวิตเรื่อยเปื่อยไปวันๆ ตอนนี้อาศัยอยู่กับป้าโดยการเปิดโรงเตี้ยมเพื่อหาเลี้ยงปากท้อง “หลี่เซียวเหยา” มีเป้าหมายที่จะเป็นจอมยุทธที่เก่งที่สุดให้ได้ จนกระทั่งเขาได้พบกับเซียนเหล้ากะบี่ยอดฝีมือที่คอยฝึกวิชาให้กับเขา ทำให้เขามีทักษะการต่อสู้ที่ไม่ธรรมดาจากนั้นจู่เซียนกะบี่คนนั้นก็ได้กลับมาที่โรงเตี้ยม ของเขาอีกครั้งแถมยังหลอกล่อให้ “หลี่เซียวเหยา” ออกเดินทางไปยังเกาะวิเศษ เพื่อที่จะตามหายามารักษาคนป่วย 

ตำนานเซียนกระบี่ (2024) ซับไทย

โดยที่เขาไม่รู้เลยว่าตนเองได้ถูกหลอกไปยังค่ายกลที่นั่น แต่ด้วยความมุ่งมั่นของเขา ทำให้เขาสามารถทำลายค่ายกลได้สำเร็จ ระหว่างนั้นก็ได้พบกับ “จ้าวหลิงเอ๋อร์” (รับบทโดย หยางอวี่ถง) สาวน้อยหน้าตาดีจากนั้นทั้งสองก็ได้ออกเดินทางไปพร้อมกัน ระหว่างทางพวกเขาทั้งสองใกล้ชิดกันจนทำให้เกิดความสัมพันธ์ขึ้น แต่ทว่าแม่เฒ่าผู้ดูแล “จ้าวหลิงเอ๋อร์” กลับเป็นศัตรูที่ต้องการสังหาร “หลี่เซียวเหยา” แต่ด้วยการออนวอนของนางจึงทำให้เขาได้มีชีวิตอยู่ต่อ แต่สั่งให้กินน้ำชาลืมรักที่จะทำให้ “หลี่เซียวเหยา” ลืมเรื่องราวทั้งหมดในเกาะวิเศษนี้ 

ดูซีรี่ย์ Sword and Fairy 1 ตำนานเซียนกระบี่ (2024)

จากนั้นอยู่มาวันหนึ่งคนของลัทธิบูชาจันทร์ได้สังหารแม่เฒ่าแต่ก่อนที่เขาจะตาย แม่เฒ่าได้สั่งให้ “จ้าวหลิงเอ๋อร์” ออกตามหาแม่แท้ๆของนางให้เร็วที่สุดที่มี  “หลี่เซียวเหยา” อยู่เป็นเพื่อนถึงแม้ว่าเขาจะลืมความรักที่มีต่อนางแล้วก็ตาม นอกจากนี้ระหว่างทางทั้งสองยังได้พบกับ “หลินเยว่หรู” (รับบทโดย สวีห่าว) บุตรสาวของเจ้ายุทธภพที่กำลังจัดงานประลองยุทธเลือกคู่ “หลี่เซียวเหยา” เข้าร่วมการประลองและยังสามารถเอาชนะนางได้อีกด้วย ทำให้  “หลินเยว่หรู” จึงถือว่า “หลี่เซียวเหยา” เป็นสามีของนางแล้วและจะขึ้นเป็นเจ้ายุทธภพคนต่อไป เรื่องราวความรักของทั้งสองจะลงเอ่ยอย่างไร “จ้าวหลิงเอ๋อร์” จะได้พบกับแม่แท้ๆของนางหรือไม่ต้องไปรอลุ้นกัน