EP 1
EP 2
EP 3
EP 4
EP 5
EP 6
EP 7
EP 8
EP 9
EP 10
EP 11
EP 12

ดูซีรี่ย์ Recipe for Farewell ซับไทย (2022) EP.1-12 ตอนจบ

ชื่อหนัง : ดูซีรี่ย์ Recipe for Farewell ซับไทย (2022) EP.1-12 ตอนจบ
ประเภท : ดราม่า โรแมนติก
วันที่เข้าฉาย : 1 ธันวาคม 2565
กำกับโดย : อีโฮแจ
นักแสดงนำ : ฮันซอกกยู,คิมซอฮยอง,จินโฮอึน

Recipe for Farewell ซับไทย (2022) เป็นเรื่องราวที่พูดถึงอดีตสามี “ชางแร” ชายวัย 40+ ที่ได้เป็นล่าม และทำงานเป็นอาจารย์สอนเกี่ยวกับมนุษยธรรมที่ดูแลอดีตภรรยา “ดาจอง” ที่เพิ่งหย่าร้างกันไป แต่พบว่าเธอกำลังป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ระยะสุดท้าย กระนั้นเธอก็ไม่อาจหยุดักได้ด้วยงานที่เป็นถึงประธานบริษัทสำนักพิมพ์ แต่ด้วยความที่เธอเป็นมะเร็งลำไส้ทำให้ระบบย่อยเริ่มทำงานได้ไม่ดี

“ซางแร” จึงทำหน้าที่เป็นพ่อครัวที่คอยทำอาหารให้เธอกิน ทั้งที่จริงอาหารที่เขาทำได้มีเพียงราเมนเท่านั้น แต่ก็ไม่ได้ย่อท้อเขาพยายามที่จะเรียนรู้ ฝึกฝน เพื่อให้ได้อาหารแสนอร่อยที่ทำให้อดีตภรรยาด้วยความรัก ความห่วงใยที่ยังมีให้กันและกัน สุดท้ายแล้วเรื่องราวจะดำเนินต่อไปในรูปแบบไหน อยากให้ทุก ๆ คนได้ติดตามกัน ห้ามพลาดเด็ดขาด

ดูซีรี่ย์ Recipe for Farewell ซับไทย

เรื่องย่อ Recipe for Farewell (2022)

ซีรีส์เรื่อง “Recipe for Farewell” นี้นั้นเป็นการบอกเล่าถึงชายวัย 40+ ที่หย่าร้างกับภรรยาแล้ว แต่เมื่อภรรยาได้ตรวจเจอว่ากำลังป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ระยะสุดท้ายจึงตัดสินใจที่จะจัดหาอาหารที่ทำด้วยฝีมือตัวเองให้เธอได้กินทุก ๆ วัน โดยที่จะเน้นถึงเรื่องราวอาหารที่มีทุกวันเกิดขึ้นที่โต๊ะกินข้าว พูดคุย ถามไถ่ แสดงถึงความรักความห่วงใยที่มีให้กัน แน่นอนว่าเรื่องนี้มีการดำเนินเรื่องที่รวดเร็ว กระชับ เข้าใจได้ง่าย ไม่ซับซ้อนสับสน และด้วยความที่เป็นซีรีส์แนวดร่า ชีวิตมนุษย์ จึงมีการใช้สีที่ซอฟท์อ่อน ๆ สื่อสารได้ทั้งความเศร้าแต่ก็มีความอบอุ่นแฝงอยู่จากความรักคนรอบข้าง 

Recipe for Farewell ซับไทย (2022)

ทำให้เราเข้าถึงอรรถรสการดูมากขึ้น เครื่องแต่งกายก็เข้ากับยุคสมัยอย่างดี ด้านนักแสดงต้องยอมรับว่าไม่ธรรมดา ที่พากันสื่อสารอารมณ์ช่วงจังหวะนั้น ๆ ได้อย่างดี เศร้าก็กินใจหยิบทิชชู่เช็ดน้ำตาแทบไม่ทัน ช่วงมีความสุขก็ทำให้ยิ้งกว้างได้ โดยซีรีส์ “Recipe for Farewell” ต้องบอกว่ามีการสร้างจากเรื่องจริงของนักเขียนคังซางแร ได้ผู้กำกับอีโฮแจที่ก็มาร่วมเขียนบทเพิ่มเติมในเรื่องด้วย บอกเลยว่าจะเป็นอีกเรื่องที่มีคุณภาพ เป็นอีกเรื่องในใจใครหลายคน