EP 1

ดูหนัง Oh Belinda (2023) โอ้ เบลินด้า Netflix เต็มเรื่อง

ชื่อหนัง : ดูหนัง Oh Belinda (2023) โอ้ เบลินด้า Netflix เต็มเรื่อง
ประเภท : แฟนตาซีคอมเมดี้
วันที่เข้าฉาย : 7 เมษายน 2566
กำกับโดย : Deniz Yorulmazer
นักแสดงนำ : Neslihan Atagül Doğulu ในบท Serap, Serkan Çayoğlu ในบท Suat, Necip Memili, Meral Çetinkaya, Beril Pozam, Efe Tunçer, Gamze Karaduman, Sacide Taşaner, Kamil Güler และ Anıl Çelik

Oh Belinda (2023) โอ้ เบลินด้า เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ของตุรกีที่รีเมคมาจากภาพยนตร์คลาสสิกปี 1986 ที่มีชื่อเดียวกัน เป็นการรีเมคขึ้นมาใหม่เป็นภาพยนตร์แนว แฟนตาซีคอมเมดี้ อย่าง “Oh Belinda” เป็นผลงานการกำกับของ “Deniz Yorulmazer” ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกเขียนขึ้นโดย “Hakan Bonomo” และครั้งนี้ยังได้ค่าย OGM Pictures มาเป็นผู้อำนวยการสร้างอีกด้วยและสำหรับ Oh Belinda จะออกอากาศทาง Netflix โดยมีความยาวทั้งหมด 1 ชั่วโมง 37 นาที

สำหรับนักแสดงนำของเรื่องได้แก่ Neslihan Atagül Doğulu ในบท Serap, Serkan Çayoğlu ในบท Suat, Necip Memili, Meral Çetinkaya, Beril Pozam, Efe Tunçer, Gamze Karaduman, Sacide Taşaner, Kamil Güler และ Anıl Çelik โดยเนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวของหญิงสาววัยทำงาน ที่ชีวิตที่แสนสมบูรณ์แบบของโดยการเป็น นักแสดงโฆษณาแชมพู ที่มีครอบครัวที่ดีและอบอถุ่นน่ารักแต่กลับต้องพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ เมื่อเธอนั้นถูกพาไปยังโลกของตัวละครของเธอและก็พบว่าตัวละครคนนั้นกำลังบรรยายเกี่ยวกับชีวิตจริงของเธอ 

ดูหนัง Oh Belinda (2023)

เรื่องย่อ Oh Belinda (2023) 

โดยเนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวของ “Serap” (แสดงโดย Neslihan Atagül Doğulu) เธอคือนักแสดงซีรี่ย์ยุคใหม่ที่ได้ประสบความสำเร็จ อยู่มาวันหนึ่งในขณะที่เธอนั้นกำลัง อ่านสำหรับการถ่ายทำโฆษณาแชมพูของเธอ และสำหรับบทละครที่เธอได้เขียนขึ้นมานั้น ตัวของเธอรับบทเป็น Mrs Handan ที่มีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบมีลูกชายหนึ่งคนลูกสาวหนึ่งคน และสามีที่น่ารัก และเธอนั้นมีอาชีพเป็นสาวธนาคารที่วันๆทำแต่งาน และกลับบ้านยังเป็นแม่บ้านที่ดี และต้องมาทำอาหารทุกวันหลังเลิกงาน จากนั้นเมื่อเธอได้อ่านบทละครนั้น กลับรู้สึกว่าบทน่าเบื่อซ้ำซาก และยังดูถูกบทที่เขียนขึ้นมา เพราะตัวละคร Mrs Handan วันๆทำอาหาร ทำความสะอาด และคลอดลูก

 โอ้ เบลินด้า Netflix เต็มเรื่อง

เธอมีชีวิตที่เป็นอิสระเมื่อเทียบกับตัวละครโปรเฟสเซอร์ อย่างไรก็ตาม แต่เธอนั้นก็ตกลงที่จะแสดงโฆษณา แชมพูที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ชื่อ Belinda นี้ถึงแม้ว่าบางฉากจะมีปัญหาเล็กน้อย แต่เธอก็สามารถทำออกมาได้ดี แต่ทว่าเมื่อฉากสำคัญของโฆษณาคือการที่เธอจะต้องใช้แชมพูจริงๆ แต่ทางผู็กำกับนั้นไม่ชอบการแสดงของเธอ จากนั้นเธอตัดสินใจทุ่มสุดตัวและดำดิ่งลงไปอย่างเต็มที่ มากเสียจนเธอเปิดตาสู่อีกชีวิตหนึ่งโดยสิ้นเชิง เพราะ “Serap” กลับกลายเป็นตัวละครหลักคือ Mrs Handan ที่มีลูกพร้อมสามีขึ้นมาจริงๆและหาวิธีที่จะกลับไปร่างเดิมก็ยาก จากนั้นเธอจึงตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตแบบนี้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องรอรับชมกันได้เลย