EP 1

ดูหนัง Memory (2022) ซับไทย HD

ชื่อหนัง : ดูหนัง Memory (2022) ซับไทย HD
ประเภท : แอคชั่น/กระตุกขวัญ
วันที่เข้าฉาย : 29 เมษายน 2565
กำกับโดย : มาร์ติน แคมป์เบลล์
นักแสดงนำ : Liam Neeson, Guy Pearce, Taj Atwal
คะแนน 9.6

เรื่องย่อ Memory (2022)

เป็นเรื่องราวของ อเล็กซ์ ลูอิส นักฆ่ามือหนึ่ง เขาไม่เคยทำงานพลาดเลยสักครั้ง และทุกงานก็ไม่เคยทิ้งร่องรอยเอาไว้เลยแม้แต่นิดเดียว เขาอยากเกษียณจากการเป็นนักฆ่านี้แต่เจ้านายของเขาไม่ยินยอมและเขาก็ยังคงมอบงานให้อเล็กซ์ทำต่อไป ก่อนที่อเล็กซ์จะพบว่าคนที่เขาต้องไปสังหารนั้นคือเด็กผู้หญิงคนนึง อเล็กซ์ปฏิเสธงานนี้ในทันที และเขาก็ข่มขู่ผู้ว่าจ้างว่าให้ยกเลิกงานนี้ซะ พร้อมทั้งได้บุกไปเอาไปข้อมูลสำคัญที่ผู้ว่าจ้างต้องการมา

ดูหนัง Memory (2022) ซับไทย HD

เขาได้ยื่นข้อเสนอต่อพวกนั้นว่าเขาจะคืนของให้ถ้าพวกนั้นยอมปล่อยเด็กไป แต่พวกมันไม่เพียงไม่หยุดตามล่าเด็กเท่านั้นแต่พวกมันยังได้ส่งคนมาตามล่าอเล็กซ์ด้วย และอเล็กซ์ก็พบว่าเขามีอาการอัลไซเมอร์ซึ่งพี่ชายของเขาก็ป่วยด้วยอาการนี้เหมือนกันในคืนนึงอเล็กซ์ตื่นขึ้นมาเพราะฝันร้ายและพบว่ามีหญิงสาวคนนึงนอนอยู่ข้างกายเขา หญิงสาวคนนั้นคือมายา เธอกลับมาพร้อมเขาในคืนนั้น ในเช้าวันต่อมาอเล็กซ์พบว่าเด็กสาวถูกฆ่าโดยใครบางคน อเล็กซ์ตื่นตระหนกเอ่ยถามกับมายาว่าเขาอยู่ที่โรงแรมแห่งนี้ทั้งคืนจริงหรือไม่ มายายืนยันว่าเขาไม่ได้ไปไหน

ดูหนัง Memory (2022) ซับไทย

และเมื่อมาที่รถอเล็กซ์ก็ถูกลอบยิงโดยใครบางคนแต่เขาก็สามารถหลบได้แต่มายาที่ตามมาเพื่อเอายามาให้เขานั้นถูกยิงเสียชีวิต อเล็กซ์โกรธแค้นและลงมือสังหารนักฆ่าคนนั้นในทันที และต่อมาเขาก็ได้รู้ว่าคนที่สังหารเด็กสาวคือนักฆ่าคนนั้นที่มาตามล่าเขา อเล็กซ์ติดต่อหา เซอร่า เจ้าหน้าที่หน่วย FBI ที่คอยดูแลเด็กสาวอยู่ก่อนหน้านี้เขาได้บอกกับเซอร่าว่า เจ้าหน้าที่ทำงานช้าไปดังนั้นเขาจะเป็นคนลงโทษพวกมันเองและได้ฝากฝังว่าหากเขาทำไม่สำเร็จ เซอร่า ต้องสานต่อในงานนี้จากนั้นอเล็กซ์ก็เริ่มการล้างแค้นแทนเด็กสาว เขาต้องรีบจัดการพวกมันทั้งหมดก่อนที่อาการของเขาจะแย่ไปกว่านี้