EP 1
EP 2
EP 3
EP 4
EP 5
EP 6
EP 7
EP 8
EP 9
EP 10
EP 11
EP 12
EP 13
EP 14
EP 15
EP 16
EP 17
EP 18
EP 19
EP 20
EP 21
EP 22
EP 23
EP 24
EP 25
EP 26
EP 27
EP 28
EP 29
EP 30
EP 31
EP 32
EP 33
EP 34
EP 35
EP 36
EP 37
EP 38
EP 39
EP 40

ดูซีรี่ย์ หอดอกบัวลายมงคล (พากย์ไทย) Mysterious Lotus Casebook (2023)

ชื่อหนัง : ดูซีรี่ย์ หอดอกบัวลายมงคล (พากย์ไทย) Mysterious Lotus Casebook (2023)
ประเภท : สืบสวนสอบสวน ยุทธภพ
วันที่เข้าฉาย : 23 กรกฎาคม 2566
กำกับโดย : กัวหู่
นักแสดงนำ : เจิ้งซุนซี,เซียวซุ่นเหยา,ถานไถหมิงหลาง,เฉินตูหลิง

หอดอกบัวลายมงคล (พากย์ไทย) Mysterious Lotus Casebook (2023) ไม่ผิดหวังเลยจริงๆสำหรับซีรี่ย์เรื่อง หอดอกบัวลายมงคล Mysterious Lotus Casebook (2023) เพราะล่าสุดนี้ได้เริ่มออกอากาศในรูปแบบของพากย์ไทยแล้วตอนนี้หกตอนแรก เรียกได้ว่าถูกใจคอซีรี่ย์จีนพากย์ไทยเป็นอย่างมาก และหากใครที่ชอบซับไทย ตอนนี้ก็ยังออนแอร์ได้เพียงแค่ 20 ตอนเท่านั้น บอกเลยว่าเเค่นี้ก็สามารถโกยเรตติ้งถล่มทลาย หลังจากที่แฟนๆได้รับชมซีรี่ย์แนว โรแมนติกตับพัง แนวเทพเซียนอย่าง อวลกลิ่นละอองรัก หรือ Immortal Samsara แน่นอนว่าเรื่องนี้ก็สนุกไม่แพ้กัน 

ดูซีรี่ย์ หอดอกบัวลายมงคล (พากย์ไทย) Mysterious Lotus Casebook (2023)

“หอดอกบัวลายมงคล Mysterious Lotus Casebook” เป็นซีรี่ย์ประเภท สืบสวนสอบสวน ยุทธภพ ที่นอกจากเนื้อเรื่องจะเข้มข้นแล้ว ยังได้นักแสดงนำสามหนุ่มสุดปังอย่าง “เจิ้งซุนซี” พระเอกสุดฮอตจากซีรี่ย์ ดาบเสียดฟ้า Heroe และ ตำนานเจียหนาน Rebirth for You พร้อมกับ “เซียวซุ่นเหยา” ที่เรารู้จักกันดีในนามของเจ้าหุบเขาน้อยหลินเฮ่าชิงจากซีรี่ย์ ทาสปีศาจ The Blue Whisper (2022) และ “ถานไถหมิงหลาง” ตัวร้ายจากซีรี่ย์ จันทราอัสดง Till the End of the Moon เสริมทัพความสนุกด้วย นักแสดงสาวหน้าสวยอย่าง “เฉินตูหลิง” บอกเลยว่าเธอคนนี้ไม่ธรรมดา นอกจากจะรับบทนางเอกและยังรับบทนางร้ายตีแตกกระจุย ดูแล้วอินสุดๆ กันไปเลย 

ดูซีรี่ย์ หอดอกบัวลายมงคล (พากย์ไทย)

เรื่องย่อ หอดอกบัวลายมงคล Mysterious Lotus Casebook (2023)

ซีรี่ย์เรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของ ปรมาจารย์อันดับหนึ่งในใต้หล้าอย่าง “หลี่เซี่ยงอี๋” (รับบทโดย เฉิงอี้) ชายหนุ่มที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเทพกระบี่ที่เก่งกาจ แห่งเจ้าสำนักซื่อกู้ สิบปีที่แล้วหลังจากที่ได้ทำการประทะดาบกับประมุขลัทธิมารพรรคจินยวนอย่าง “ตี๋เฟยเซิง” (รับบทโดย เซียวซุ่นเหยา ) ทำให้เขาได้พ่ายแพ้และบาดเจ็บสาหัสโดยถูกพิษปี้ฉา จากนั้นเป็นต้นมา“หลี่เซี่ยงอี๋” ได้หายหน้าหายตาไปจากยุทธภพ และทางสำนักซื่อกู้และพรรคจินยวนก็สลายหายไปด้วยเช่นกัน เมื่อเวลาผ่านไปสิบปี “หลี่เซี่ยงอี๋” ไม่มีอีกต่อไปมีเพียงแค่ “หลี่เหลียนฮวา” หมอเทวดาหนุ่มหล่อจอมกะล่อน 

Mysterious Lotus Casebook (2023) พากย์ไทย

ที่วันๆเอาแต่ลากหอดอกบัวเดินทางทั่วยุทธจักร เพื่อหาเงินเลี้ยงปากท้องไปวันๆ จนกระทั่งได้พบกับชายหนุ่มที่ชื่อ “ฟางตัวปิ้ง” (รับบทโดย เจิ้งซุนซี) เขาคือประมุขน้อยพรรคเทียนจีเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นที่จะ ผดุงความยุติธรรมให้กับบ้านเมือง และอยากเป็นคนต่อไปที่จะสืบคดีของสำนักไป่ชวน จากนั้น “ฟางตัวปิ้ง” จึงได้พิสูจน์ตัวเองด้วยการสืบสวนคดีต่างๆ เพื่อจับคนร้ายมาลงโทษ ส่วน “หลี่เหลียนฮวา” ค่อยช่วยเหลือ “ฟางตัวปิ้ง” ในการสืบคดีให้คลี่คล้ายหลายครั้ง จากนั้น ตี๋เฟยเซิง,ฟางตัวปิ้ง และ หลี่เหลียนฮวา ได้โคจรมาพบกันเพื่อร่วมกันไขคดี