EP 1

ดูหนัง Father of the Bride (2022) เต็มเรื่อง ซับไทย

ชื่อหนัง : ดูหนัง Father of the Bride (2022) เต็มเรื่อง ซับไทย
ประเภท : โรแมนติก | ชีวิต
วันที่เข้าฉาย : 16 มิถุนายน 2565
กำกับโดย : แกรี่ อลาซรากี้
นักแสดงนำ : แอนดี้ กราเซีย, กลอเรีย เอสฟาน, เอเดรียน อาร์โจนา
คะแนน 9

เรื่องย่อ Father of the Bride (2022)

เป็นเรื่องราวของ " บิลลี่ เฮอเฮร่า " ชายหนุ่มผู้อพยพมายังอเมริกาแบบตัวเปล่า เขาเริ่มจากการเป็นเด็กจอดรถเพื่อหาเงินส่งตัวเองเรียนภาษาอังกฤษ จากนั้นก็ไปเป็นช่างไม้และได้เข้าเรียนมหาวิทยาลัยในคณะสถาปัตย์ และเขาก็ได้พบกับ " อิงกริด "สาวสวยที่เรียนการออกแบบภายใน

หลังจากที่คบหาดูใจกันได้หนึ่งปีพวกเขาก็ได้ตัดสินใจหมั้นหมายกันและเมื่อเรียนจบพวกเขาก็ได้แต่งงานกันทันทีแต่เพราะไม่มีเงินพวกเขาจึงได้จัดงานแต่งงานที่ศูนย์ของชุมชนหรือก็คือห้องเล่นบิงโก หลังจากแต่งงานกันแล้ว บิลลี่ ก็ได้พยายามอย่างหนักเพื่อให้บริษัทของเขาเติบโตขึ้น เพื่อให้ครอบครัวของเขาได้อยู่อย่างสุขสบายและเพื่อไม่ให้ลูกๆต้องลำบากเหมือนเขากับภรรยาและพวกเขาก็มีลูกด้วยกัน 2 คน คนโตชื่อ " โซเฟีย " คนเล็กชื่อ " คอร่า "

ดูหนัง Father of the Bride (2022) เต็มเรื่อง ซับไทย

และเขาก็ทำมันได้สำเร็จ เขาใช้เวลาสิบปีในการที่ทำให้บริษัทเติบโตขึ้นมา และลูกๆของเขาก็เติบโตขึ้นเรื่อยๆ หลังจากที่พยายามมาอย่างยาวนานในที่สุดเขาก็ได้มีความสุขสักที แต่ทว่าความสุขของนั้นมันช่างแสนสั้น เพราะ ภรรยาของเขาต้องการที่จะหย่าขาดจากเขา

เพราะอยากจะรักษาความสัมพันธ์นี้เอาไว้ บิลลี่พาไปภรรยาไปพบนักจิตวิทยาที่ให้คำปรึกษาด้านชีวิตคู่ แต่ความพยายามของเขาก็ไม่เป็นผล เพราะหลังจากผ่านไปหนึ่งปีภรรยาของเขาก็ยืนยับว่าต้องการที่จะหย่าขาดกับเขา และลูกสาวคนโตของพวกเขาก็กำลังจะกลับมาหลังจากที่ปเรียนต่อและทำงานอยู่ที่ต่างประเทศ " อิงกริด " ต้องการจะบอกกับทุกคนในทันที แต่ " บิลลี่ " อยากให้ผ่านพ้นวันนี้ไปก่อนเพราะอยากจะต้อนรับลูกอย่างอบอุ่น

ดูหนัง Father of the Bride (2022) เต็มเรื่อง

แต่แล้วการประกาศของหย่าพวกเขาก็ต้องหยุดชะงักเพราะ " โซเฟีย " บอกกับพวกเขาว่าเธอกำลังจะแต่งงานและย้ายไปอยู่แม็กซิโก " บิลลี่ " ที่กำลังจะสูญเสียภรรยาไปก็ไม่พอใจอย่างมากที่ได้ยินแบบนั้น เขาไม่อยากจะสูญเสียลูกสาวไปอีกคน เมื่อครอบครัวของ " อาดาล " คนรักของ " โซเฟีย " มาที่บ้าน พ่อของ " อาดาล " กับ " บิลลี่ " ก็ได้ทะเลาะกันเพราะพ่อของอาดาลต้องการจัดแบบยิ่งใหญ่และเชิญแขกเป็นพันคน

แต่ " บิลลี่ " ไม่ต้องการแบบนั้น และพวกเขาก็ได้ทะเลาะกันอีกครั้งในงานหมั้นของ " โซเฟีย " กับ " อาดาล " พวกเขาทะเลาะกันจนเป็นเรื่องใหญ่โตและ " บิลลี่ " ก็ได้หลุดปากออกไปว่าจะไม่ยอมให้ " โซเฟีย " แต่งงานกับ " อาดาล " ทำให้โซเฟียโกรธเขาเป็นอย่างมากอ ในงานเลี้ยงสละโสดบิลลี่ขอโทษและบอกเรื่องราวทั้งหมดให้ " อาดาล " ฟัง