EP 1

ดูหนัง Detective Dee The Sly Red-eye ( 2021 ) ตี๋เหรินเจี๋ย นักสืบจอมเจ้าเล่ห์ พากย์ไทย

ชื่อหนัง : ดูหนัง Detective Dee The Sly Red-eye ( 2021 ) ตี๋เหรินเจี๋ย นักสืบจอมเจ้าเล่ห์ พากย์ไทย
ประเภท : แอคชั่น , ผจญภัย , แฟนตาซี
วันที่เข้าฉาย : 04/11/2021
กำกับโดย : Zhihong Chen
นักแสดงนำ : Meng Fan, Minghan He, Qiwei He, Wang Guan Peng, Juan Zi

เรื่องย่อ Detective Dee The Sly Red-eye ตี๋เหรินเจี๋ย นักสืบจอมเจ้าเล่ห์ ( 2021 )

' ช่วงรัชสมัยของจักรพรรดินีบูเช็คเทียน ' จู่ๆก็มีชาวบ้านมากมายตายไปอย่างปริศนาและมีเรื่องที่น่าประหลาดกว่านั้นคือการที่คนตายเหล่านั้นฟืนคืน แต่ไม่ได้ฟืนคืนกลับมาเป็นมนุษย์ พวกเขากลายเป็นปีศาจที่มีดวงตาสีแดงและไร้ซึ้งความรู้สึกและพวกเขาก็ไล่สังหารมนุษย์ทุกคนที่พบเห็น เพื่อที่สืบเกี่ยวกับเรื่องนี้ ตี๋เหรินเจี๋ย ได้รับราชองการให้ไปยังฟังโจวเพื่อสืบและไขเบาะแสเกี่ยวกับเรื่องนี้ เขาต้องจบคดีนี้ก่อนที่จะถึงงานพระราชสมภพที่จะถูกจัดขึ้นในเร็ววัน

Detective Dee The Sly Red-eye  ( 2021 )

พวกเขาไม่เชื่อเรื่องผีร้ายที่ถูกเล่าลือ แต่พวกเขาคิดว่าเรื่องนี้เป็นฝีมือของ อดีตองค์รัชทายาทที่ถูกปลดให้เป็นอ๋องและปกครองเมืองนี้อยู่เพื่อสืบเรื่องราว ตี๋เหรินเจี๋ยและลูกศิษย์ของเขา เจียงเฉียว ไปที่หมู่บ้านกู่เถิง ที่หมู่บ้านแห่งนั้นพวกเขาได้พบกับ เฉินชิงชิง ที่ถูกส่งมาสืบคดีเช่นกัน และไม่นานก็มีปีศาจร้ายเข้ามาล้อมโจมตีพวกเขาตี๋เหรินเจี๋ย สั่งให้โจมตีที่หัวของพวกมัน พวกเขาเข้าไปหลบอยู่ในบ้านหลังนึงและทันทีที่เพราะอาทิตย์ขึ้นพวกมันก็รีบร้อนหนีไปทันที เพื่อสืบถึงสาเหตุที่ทำให้ชาวบ้านเป็นแบบนั้นพวกเขาเดินทางไปยังแท่นบูชาผีหลัวซ่าที่ซุกซ่อนอยู่ในหุบเหวลึก

ตี๋เหรินเจี๋ย นักสืบจอมเจ้าเล่ห์ พากย์ไทย

ณ.ที่แห่งนั้นพวกเขาได้ต่อสู้กับผู้บูชาผีหลัวซ่าและได้พบกับกับดักมากมายแต่ทว่าพวกเขาก็สามารถชิงของบางอย่างออกมา เป็นสิ่งที่ของที่จะนำไปสู่ความเบื้องหลังของเหตุการณ์ในครั้งนี้แต่ทว่าทุกอย่างก็ยังจงไม่จบสิ้นเพราะพวกเขารู้เพียงวิธีที่มันเกิดขึ้นแต่ยังไม่รู้ว่าใครคือคนที่ทำให้มันเกิดขึ้น แม้ว่าหลักฐานทุกอย่างจะชี้ไปยังรัชทายาทแต่ ตี๋เหรินเจี๋ย กลับคิดว่ามันอะไรที่มากกว่านั้นเขาจึงได้ทำทุกทางเพื่อล่อผู้อยู่เบื้องหลังที่จริงออกมา เพราะเรื่องนี้ไม่เพียงแต่เกี่ยวข้องกับการตายของชาวบ้านนับร้อยเท่านั้นแต่มันยังเกี่ยวพันไปถึงการตายของพี่น้องของเขาเมื่อสิบห้าปีก่อนอีกด้วย