EP 1

ดูหนัง Decision to Leave (2022) ฆาตกรรมรักหลังเขา HD เต็มเรื่อง

ชื่อหนัง : ดูหนัง Decision to Leave (2022) ฆาตกรรมรักหลังเขา HD เต็มเรื่อง
ประเภท : ระทึกขวัญ อาชญากรรม
วันที่เข้าฉาย : 22 กันยายน 2565
กำกับโดย : Park Chan Wook
นักแสดงนำ : ทัง เหว่ย ปาร์คแฮอิล

Decision to Leave (2022) ฆาตกรรมรักหลังเขา สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Decision to Leave หรือชื่อไทยว่า ฆาตกรรมรักหลังเขา เป็นภาพยนตร์ที่เรียกได้ว่าเซอร์ไพร์แฟนๆแบบสุดๆ เพราะเป็นหารกลับมากำกับหนังอีกครั้งของ “Park Chan Wook” เจ้าของวงการหนังหักมุม ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้จะประกอบด้วยความยาวทั้งหมด 2 ชั่วโมง 18 นาที  บอกเลยว่าหนังเรื่องนี้ก็สนุกหักมุมไม่แพ้กับเรื่องก่อนๆที่เขาเคยทำมาไม่ว่าจะเป็น  Old Boy, The Handmaiden, Stalker, Lady Vengeance บอกเลยว่าแต่ละเรื่องนี้สนุกเข้มข้นลุ้นไปทุกๆตอนอย่างแน่นอน “Decision to Leave ฆาตกรรมรักหลังเขา” จะมาในรูปของภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ อาชญากรรม

ดูหนัง Decision to Leave (2022) เต็มเรื่อง

ส่วนพล็อตหลักๆของเรื่องจะเป็นเรื่องราวของ เจ้าหน้าที่ตำรวจสาวสืบ ที่รักในหน้าที่การงานจนกระทั่งตกหลุมรัก ผู้ต้องสงสัยสุดสวยของคดีตนเอง สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ รู้สึกว่าเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่ง ที่น่าตื่นเต้น ระทึกขวัญมากเพราะใครที่ได้ดูก็ต้องบอกเป็นเสียงเดียวกัน ว่าคาดเดายากมาก และอีกอย่างในตอนที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ยังเป็นซับไทยด้วยจากนั้นได้ออกฉายในโรงภาพยนตร์ไทยเมื่อวันที่ 22 กันยายน 2565 และแน่นอนว่านักแสดงนำ ที่สามารถทำให้หนังเรื่องนี้ออกมาได้ ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนนอกจาก  “ทัง เหว่ย” และ “ปาร์คแฮอิล” ที่จะมาปะทะคารมและบทบาทกันอย่างเต็มที่ไม่ดูถือว่าพลาดสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ Decision to Leave (2022) ฆาตกรรมรักหลังเขา 

ดูหนัง ฆาตกรรมรักหลังเขา เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ Decision to Leave (2022) ฆาตกรรมรักหลังเขา 

ว่าด้วยเรื่องราวของชายที่มีชื่อว่า “แฮจุน” (รับบทโดย พัคแฮอิล) มีหน้าที่เป็นตำรวจสายสืบเป็นคนที่รักในหน้าที่การงานมาก จนไม่หลับไม่นอนและอีกอย่างเขานั้นยังเป็นคนที่ค่อนข้างหมกมุ่น เก็บรายละเอียดทุกเม็ด ไม่ว่าจะเป็นงานหรืออะไรต่างๆต้องดูสมบูรณ์แบบ เขาทำงานเป็นตำรวจสายสืบในปูซาน ในวันหยุดก็จะออกเดินทางไปหาภรรยา “จองอัน” (รับบทโดย อีจองฮยอน) ซึ่งเธออาศัยอยู่ในเมืองเล็กๆ และมีลูกชายวัยรุ่นที่พักอยู่หอพักที่มีนิสัยเหมือนกับพ่อ อยู่มาวันหนึ่ง “แฮจุน” และรุ่นน้อง “ ซูวอน” (รับบทโดย โกคยองพโย) ซึ่งตอนนี้เป็นผู้ช่วยของเขาได้เดินทางไปทำคดีการตายปริศนาของนักปีนเขาสมัครเล่นอย่าง “กีโดซู” (รับบทโดย ยูซึงมก) 

Decision to Leave (2022) ฆาตกรรมรักหลังเขา

ซึ่งได้ตกจากยอดเขาสูง ในส่วนตัวของ “แฮจุน” เขาคิดว่าเรื่องนี้คือการฆารตกรรม จากนั้นจึงเกินทางไปพบ “ซอแร” (รับบทโดย ถังเหว่ย) ซึ่งเป็นภรรยาของผู้ตาย เธอเป็นคนที่สวยรุ่นลูก เป็นคนจีนที่หลบเข้าประเทศเมื่อหลายปีก่อนแต่ไม่ถูกส่งตัวกลับ แต่อย่างไรก็ตามคดีนี้ “แฮจุน” คิดว่าเธอนั้นเป็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญ เพราะไม่รู้สึกเสียใจอะไรเลย แต่อย่างไรก็ตาม “แฮจุน” ที่ดูเป็นคนหมุกมุนวันๆจะคอยสอดส่อง เฝ้าเช้าเฝ้าค่ำ จนเหมือนว่าปฎิบัติกับเธอพิเศษเกินไป จนลูกน้องของเขาเริ่มสงสัยว่า “แฮจุน” นั้นแอบชอบ  “ซอแร” หรือไม่และเรื่องนี้จะทำให้เธอนั้นเป็นคนร้ายตัวจริงหรือไม่ต้องมารอลุ้นกัน