EP 1

ดูหนัง Believe Me คดีลักพาตัวลิซ่า แม็กเวย์ ซับไทย

ชื่อหนัง : ดูหนัง Believe Me คดีลักพาตัวลิซ่า แม็กเวย์ ซับไทย
ประเภท : ดราม่า
วันที่เข้าฉาย : 30 กันยายน 2561
กำกับโดย : จิม โดโนแวน
นักแสดงนำ : เคที ดักลาส,เดวิด เจมส์ เอลเลียต,รอสซิฟ ซัทเธอร์แลนด์
คะแนน 10

เรื่องย่อ Believe Me: The Abduction of Lisa McVey (คดีลักพาตัวลิซ่า แม็กเวย์) เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงอันน่าเศร้าใจของ ลิซ่า แม็กเวย์ เด็กสาวที่ถูกลักพาตัวและรอดมาได้อย่างหวุดหวิด แต่เธอก็ต้องมาพบกับความทรมานอีกครั้งเพราะไม่ว่าจะเป็นครอบครัวหรือตำรวจพวกเขาไม่มีใครเชื่อคำพูดของเธอเลยสักคน

ในรัฐฟลอริดา ปี 1987 ลิซ่า แม็กเวย์ เด็กสาว วัย 17 ถูกลักพาตัวโดยฆาตกรต่อเนื่องในขณะที่เธอกำลังปั่นจักรยานกลับบ้านหลังจากที่เลิกงานจากร้านโดนัทในแทมปา โดยที่ไม่กี่ชั่วโมงก่อนถูกลักพาตัวเธอได้มีความคิดที่จะฆ่าตัวตายเพราะโชคชะตาที่บิดเบี้ยวของเธอ

เพราะแม่ของเธอติดเหล้าและยา เธอจึงถูกส่งตัวมาอยู่กับยาย เมื่อมาที่บ้านเธอก็ต้องพบกับโชคชะตาที่โหดร้าย เธอได้ถูกข่มขืนโดยคนรักของคุณยายของเธอ

ดูหนัง Believe Me คดีลักพาตัวลิซ่า แม็กเวย์ ซับไทย

เธออยากจะกลับไปอยู่ที่บ้านของเธอแต่แม่ของเธอและให้เหตุผลกับเธอว่า ที่ส่งเธอไปที่นั่นเพื่อคอยช่วยเหลือยายของเธอ พี่สาวเธอได้บอกกับเธอว่าอย่ายอมแพ้และบอกว่าเธอจะช่วยเกลี้ยกล่อมผู้เป็นแม่ให้ แต่ทว่า ในตอนนั้นจิตใจของลิซ่าบอบช้ำหนักเกินกว่าจะทนไหว

ก่อนหน้านั้นเธออยากจะตายแต่ในตอนนี้เธอกลับอยากจะมีชีวิตรอด เธอไม่กล้าที่จะขัดขืนเพราะกลัวว่าเขาจะฆ่าเธอ เธอพยายามพูดโน้มน้าวจิตของเขาอยู่ตลอด เธอบอกกับเขาว่าเธอเป็นลูกคนเดียวและมีพ่อที่ป่วยที่ต้องดูแล และถึงแม้ว่าเธอจะถูกปิดตาเอาไว้แต่เธอก็ได้รับเบาะแสจากสภาพแวดล้อมรอบตัว

เธอสัมผัสที่ใบหน้าของและพยายามจดจำรายละเอียดเอาไว้ และแผนของเธอก็ได้ผลเมื่อเขาตัดสินปล่อยเธอไป แต่ก็น่าเศร้าที่ลิซ่าใช้ความพยายามมากมายเพื่อให้รอดชีวิตมาได้ แต่ครอบครัวและตำรวจกลับไม่เชื่อคำพูดของเธอ มีเพียงนักสืบคนเดียวเท่านั้นที่รับฟังและเชื่อคำพูดของเธอ