EP 1
EP 2
EP 3
EP 4
EP 5
EP 6
EP 7
EP 8
EP 9
EP 10
EP 11
EP 12

ดูซีรี่ย์ Poong, the Joseon Psychiatrist (2022) พากย์ไทย EP.1-12 จบ

ชื่อหนัง : ดูซีรี่ย์ Poong, the Joseon Psychiatrist (2022) พากย์ไทย EP.1-12 จบ
ประเภท : ดราม่า/ย้อนยุค/การแพทย์
วันที่เข้าฉาย : 01/08/2022
กำกับโดย : พัควอนกุก
นักแสดงนำ : คิมมินแจ ,คิมฮยังกี,คิมซางกยอง,จองวอนชาง ,อันชางฮวัน และ ยูซองจู

เรื่องย่อ Poong, the Joseon Psychiatrist (2022)

เป็นเรื่องราวของ ยูเซพุง ชายหนุ่มผู้เติบโตขึ้นมาในตระกูลแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตแพทย์ และเขาก็ได้หลายเป็นหมอหลวงผู้เก่งกาจของพระราชวัง ฝีมือการรักษาของเขานั้นเป็นที่ยอมรับเป็นอย่างมาก ผู้คนมองเห็นเพียงด้านที่เขาประสบความสำเร็จ แต่ไม่มีใใครรู้เลยว่าในใจของเขานั้นเก็บซ่อนความทุกข์เอาไว้ในใจ

เพราะเรื่องบางอย่างที่เคยเกิดขึ้นภายในอดีตกลายมาเป็นปมอยู่ภายในใจของเขา และมันก็ทำให้เขารู้สึกเจ็บปวดทุกครั้งที่ทำการฝังเข็มให้กับคนไข้ แล้ววันนึงเขาก็ได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับแผนการของผู้ที่คิดจะโค่นล้มราชบัลลังทำให้เขาถูก เนรเทศ ไปยังหมู่บ้านที่อยู่ห่างไกลจากเมืองหลวงอย่างหมู่บ้านกเยซู

Poong, the Joseon Psychiatrist  (2022)

ที่หมู่บ้านแห่งนั้นเขาได้พบกับผู้ที่เข้ามาทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปตลอดกาลอย่าง ซออึนอู หญิงสาวผู้เคยผ่านการแต่งงานมาแล้ว เธอถูกจับให้แต่งงานอย่างไม่เต็มใจ และเพราะไม่อาจทนไหวเธอจึงเลือกที่จะหนีฆ่าตัวตายแต่ก็ถูกช่วยเอาไว้โดยใครบางคนหลังจากที่รอดจากความตายมาได้ในครั้งนั้น ความคิดของเธอก็ได้เปลี่ยน

เธอเลิกล้มที่ฆ่าตัวตายและเลือกที่จะเดินไปสู่อิสระแทน ซออึนอู มีนิสัยช่างสังเกตุและมักจะมีความกระตือรือล้นอยู่ตลอดเวลาทำให้เธอสามารถวิเคราะห์เรื่องราวต่างๆออกมาได้อย่างรวดเร็ว และ เกจีฮัน หมอผู้มีนิสัยแปลกประหลาด และวิธีการรักษาที่แปลกประหลาด แต่เขาเป็นคนที่จิตใจดีและมีความอบอุ่น และที่ๆ ยูเซพุง ต้องไปอยู่ก็คือบ้านของหมอเกจีฮัน

Poong, the Joseon Psychiatrist  ซับไทย

แต่ทั้งสองไม่มีสิ่งใดที่สามารถเข้ากันได้เลย และ ยูเซพุง ก็ยังคงเสียใจกับความผิดพลาดในครั้งนี้และยังคงเฝ้ารอเวลาที่จะได้กลับไปอยู่ แต่ทว่าเมื่อเวลาผ่าน ความคิดของ ยูเซพุง ก็ค่อยๆเปลี่ยนไปเขาเริ่มปล่อยวางความทุกข์ทิ้งไปและได้ปรับตัวให้เข้ากับหมู่บ้านแห่งนี้

และเพื่อที่จะได้เป็นหมอต่อไป ยูเซพุง เปิดใจรับ หมอเกจีฮัน และได้เริ่มเรียนรู้สิ่งต่างๆจากเขามากมาย ยูเซพุง ซออึนอู และเกจีฮัน พวกเขามีความฝันที่อยากจะรักษาให้กับคนยากไร้ แต่พวกเขาไม่อาจทำอะไรได้มากนักเพราพวกเขาไม่มีเงิน และพวกเขาไม่เพียงแต่รักษาคนไข้เท่านั้นแต่พวกเขายังช่วยเยียวยาหัวใจที่เต็มไปด้วยบาดแผลของกันและกันด้วย