EP 1
EP 2
EP 3
EP 4
EP 5
EP 6
EP 7
EP 8
EP 9
EP 10

ดูซีรี่ย์ พุง จิตแพทย์หนุ่มยุคโชซอน ซีซั่น 2 (พากย์ไทย) Poong, the Joseon Psychiatrist 2

ชื่อหนัง : ดูซีรี่ย์ พุง จิตแพทย์หนุ่มยุคโชซอน ซีซั่น 2 (พากย์ไทย) Poong, the Joseon Psychiatrist 2
ประเภท : ดราม่า / ย้อนยุค / การแพทย์
วันที่เข้าฉาย : 31/03/2023
กำกับโดย : พัควอนกุก, คังฮีจู
นักแสดงนำ : คิมมินแจ ,คิมฮยังกี,คิมซางกยอง,จองวอนชาง ,อันชางฮวัน และ ยูซองจู
คะแนน 8

เรื่องย่อ พุง จิตแพทย์หนุ่มยุคโชซอน ซีซั่น 2 (พากย์ไทย)

เป็นเรื่องราวที่ไม่ค่อยมีการพูดถึงของ พุง จิตแพทย์หนุ่มยุคโชซอน ซีซั่น 2 (Poong, the Joseon Psychiatrist 2) แม่ม่ายอึนดู เป็นเหตุผลเดียวที่ทำให้ "เซพุง" มีเหตุผลที่จะก้าวไปข้างหน้า ในช่วงเวลาที่เขาดิ้นรนต่อสู้ "อึนดู" ยังทำให้เขาเชื่อว่าทุกคนสิทธิ์ ที่จะใช้ชีวิตแบบอิสระหลุดพ้นจากอดีตทั้งหมดที่ผ่านมา แต่ด้วยความโชคร้าย อึนดู และ เซพุง ต้องเลือกเดินทางไปในเส้นทางที่แตกต่างกัน ก่อนที่เขาทั้งสองคนจะได้บอกความในใจที่มีอยู่ เรื่องราวของทั้งสองคนเกิดขึ้นใน ราชวังฮันยาง การเดินทางครั้งนี้มีเหตุผลคือ เพื่อไขปริศนาไปพร้อมกับเซพุงและอึนอู จะมีความรักกันหวานชื่นแค่ไหนโปรดติดตามที่นี้ 1112HD.COM

พุง จิตแพทย์หนุ่มยุคโชซอน ซีซั่น 2 (พากย์ไทย)

บอกได้เลยว่าซีรี่ย์เกาหลีเรื่อง Poong The Joseon Psychiatrist ซีซั่น 2 หรือชื่อไทย พุง จิตแพทย์หนุ่มยุคโชซอน ซีซั่น 2  กำลังเป็นที่เรียกร้องให้ทาง VIU จัดทำแบบพากย์ไทย ซึ้งตอนนี้ VIU ได้จัดทำแบบพากย์ไทยเป็นที่เรียบร้อย ทำให้แฟนคลับซีรี่ย์เกาหลีเรื่องนี้ที่ติดตามตั้งแต่ซีซั่นแรก ต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเยี่ยม! การกลับมาในครั้งนี้ เรียกได้ว่ามีความหลากหลายและพิเศษมากขึ้น เพราะในซีซั่น 2 จะมีการเดินทาง และดำเนินเรื่องราวอยู่ในราชวังฮันยางและไขปริศนาไปด้วยตลอดของการดำเนินเรื่อง..

รีวิว Poong, The Joseon Psychiatrist 2 ซีรี่ย์ย้อนยุคของการแพทย์สมัยโชซอน ที่เต็มไปด้วยความประทับใจของคิมมินแจ ที่มาพร้อมกับทีมงานหมอคู่ใจ คิมฮยางกี และ คิมซังกยอง พวกเขากลับมาสานต่อภารกิจของการรักษาผู้ป่วย ที่ยังไม่เสร็จสิ้นในภาคที่ผ่านมา และยังต้องเผชิญหน้ากับปัญหาของเกมการเมืองในวังหลวงอีก จึงทำให้พวกเขาต้องตกอยู่ในสภาวะกดดันและต้องเสี่ยงเป็นเสียงตาย

ดูซีรี่ย์ พุง จิตแพทย์หนุ่มยุคโชซอน ซีซั่น 2 (พากย์ไทย)
  1. คิมมินแจ (Kim Min-jae) รับบทเป็น ยูเซยอบ หรือ ยูเซพุง เป็นหมอฝังเข็มจากเมืองหลวง ที่กำลังมีชีวิตที่รุ่งโรจน์เรียกได้ว่าอยู่ในช่วงขาขึ้น แต่ทว่าความซวยก็มาถึง เขาถูกใส่ร้ายจึงทำให้ถูกเนรเทศออกจากวังหลวง ในช่วงเวลาที่เขาถูกเนรเทศและเขาได้เดินทางไปตลอดสิ้นทางทำให้เขาได้รู้ความหมายของการเป็นแพทย์ที่แท้จริง พร้อมช่วยรักษาคนป่วยและจิตใจผู้คนตลอดของการเดินทาง
  2. คิมฮยางกี (Kim Hyang-gi) รับบทเป็น ซออึนอู เธอคนนี้เป็นลูกสาวของตระกูลขุนนางที่มีความสนใจในวิชาการแพทย์ และพิสูจน์ศพ เธอได้กลายเป็นม่ายหลังจากที่สามีของเธอได้เสียชีวิตลงด้วยโรคร้าย แล้วชีวิตเธอก็ถูกตราหน้า จนทำให้เธอไม่อยากมีชีวิตอยู่อีกต่อไป แต่สุดท้ายเธอก็ได้พบเจอกับ ยูเซพุง จึงทำให้เธอได้เรียนรู้ทักษะการฝังเข็มจากยูเซพุง และอุทิศทั้งชีวิตของเธอเพื่อช่วยเหลือผู้คนในหมู่บ้านที่อยู่ห่างไกลจากตัวเมือง
  3. คิมซังคยอง (Kim Sang-Kyung) รับบทเป็น กเยจีฮัน เขาคนนี้เป็นอดีตหมอหลวง แต่ถูกใส่ร้ายจึงกลายเป็นแพทย์นอกรีต เขาได้เรียนรู้วิชาฝังเข็ม และเรียนรู้เรื่องสมุนไพร เขาใช้เวลาส่วนใหญ่ในการดูแลชาวบ้าน โกยมีกฏเกณฑ์สำคัญคือจะเรียกเก็บเงินก็ต่อเมื่อรักษาคนรวยเท่านั้น เพื่อใช้เป็นทุนนายการรักษาชาวบ้าน